Ban Nội chính Trung ương triển khai nhiệm vụ 2015

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 11:58 GMT+7

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn trình bày báo cáo tại hội nghị. (Ảnh: VOV)

Sáng 21/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của Ban Nội chính trung ương diễn ra sáng nay tại Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động nổi bật nhất của Ban Nội chính trung ương trong năm 2014 đã phát huy tốt vai trò thường trực đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng.

Nhờ đó, các cơ quan thực thi pháp luật đã kiên quyết hơn trong phát hiện, xử lý tham nhũng; tiến độ điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án nghiêm trọng, phức tạp được đẩy nhanh hơn; việc áp dụng hình phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ, cho hưởng án treo, đình chỉ vụ án, bị can giảm nhiều so với trước.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tiếp tục cảnh báo tình trạng tham nhũng trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp Nhà nước vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Các vụ án tham nhũng trong lĩnh vực này được đưa ra ánh sáng thời gian qua chủ yếu liên quan đến công ty cổ phần và công ty tư nhân. Trong khi đó, hiện  vẫn đang có những tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước có tổng dư nợ lên tới 80- 90 ngàn tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ chỉ bằng 1/3.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình lưu ý Ban Nội chính Trung ương trong năm 2015 cần làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho Đảng trong việc hoàn thiện chính sách liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng; tiếp tục đôn đốc việc xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng trọng điểm để củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chế độ. Ông Trương Hòa Bình cũng nhấn mạnh, trong năm 2015 sẽ không để lợi ích nhóm chi phối và sẽ không có vùng cấm trong điều tra truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước