Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới

Ngọc Thành (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 15:11 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà cán bộ, công nhân đơn vị thi công Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”. (Ảnh: Baotuyenquang)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu tại Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Tân trào tỉnh Tuyên Quang; Vĩnh Thạch tỉnh Quảng Trị và Hòa An tỉnh Đồng Tháp.

Sáng nay (20/1), phát biểu tại Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Tân trào tỉnh Tuyên Quang; Vĩnh Thạch tỉnh Quảng Trị và Hòa An tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 3 xã cần tiếp tục nỗ lực để thật sự trở thành các xã nông thôn mới tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ như mục tiêu đã đề ra.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Tân Trào, Vĩnh Thạch và Hòa An đều là những vùng chiến khu và là cái nôi của cách mạng. Tuy nhiên, đây cũng là những xã thuần nông, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cơ quan thương trực của Ban chỉ đạo Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước đã vận động một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hỗ trợ 3 xã Trân Trào, Vĩnh Thạch và Hòa An để các xã này sớm đạt chuẩn, trở thành các xã nông thôn mới tiêu biểu, có sức lan tỏa, đóng góp cho phong trào nông thôn chung của cả nước. Hiện xã Tân Trào tỉnh Tuyên Quang; Vĩnh Thạch tỉnh Quảng Trị và Hòa An tỉnh Đồng Tháp đã được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của các tỉnh công nhận đạt đủ các tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh kết quả thí điểm mô hình nông thôn mới ở 11 xã, đại diện cho các vùng trong cả nước đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý cho việc triển khai sau này. Tuy nhiên, những kết quả này mới là bước đầu và dù rất tích cực nhưng chưa vững chắc. Do vậy, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 3 xã không được thỏa mãn mà cần tiếp tục củng cố, hoàn thiện nâng cao kết quả để thật sự trở thành các xã nông thôn mới tiêu biểu. Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo các tỉnh Tuyên Quang, Đồng Tháp, Quảng Trị, các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hỗ trợ 3 xã để những kết quả đạt được ngày càng cao, bền vững có sức lan tỏa như mục tiêu đề ra.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới kiểm tra tiến độ công trình xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tuyên Quang và dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP. Tuyên Quang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước