Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Phương Dung, Minh Diệu-Thứ năm, ngày 06/10/2022 20:32 GMT+7

VTV.vn - Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho đồng bào dân tộc thiểu số là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Điểm nhóm sinh hoạt ngay tại nhà dân của nhóm Truyền giáo cơ đốc tại xã Ea Hiu, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk dù chưa đủ điều kiện cấp phép, các tín đồ trong nhóm vẫn được chính quyền địa phương tạo điều kiện sinh hoạt tôn giáo, ổn định cuộc sống. Trong đó, có nhiều tín đồ đã gắn bó với nhóm đến hơn 10 năm.

Chị Đinh Thị Bình, Nhóm Truyền giáo cơ đốc, huyện Krông Pắc, cho biết: "Để sinh hoạt ở đây nhà nước cũng tạo điều kiện nên các tín đồ rất vui, biết ơn nhà nước quan tâm".

Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo - Ảnh 1.

Với những tổ chức tôn giáo đủ điều kiện cấp phép, với quy mô lớn hơn, chính quyền địa phương thậm chí tạo điều kiện để tín đồ có nơi sinh hoạt tôn giáo khang trang. Sự đồng hành của chính quyền đã mang lại những thay đổi tích cực.

Đắk Lắk hiện có khoảng 610.000 tín đồ đa tôn giáo, chiếm 32% dân số của tỉnh. Từ khi Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực năm 2018, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo luôn được kịp thời triển khai, giải quyết nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, không để tồn đọng vụ việc phát sinh "điểm nóng".

Tại tỉnh Đắk Lắk hiện có 4 tôn giáo chính là: Công giáo, Phật giáo, Tin lành và Cao đài với hơn 800 cơ sở và nhóm sinh hoạt tôn giáo. Với phương châm "tốt đời đẹp đạo", các tín đồ tôn giáo tại địa phương đã và đang tích cực cùng với chính quyền xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước