Bảo vệ an toàn của ngư dân - Nhiệm vụ thường xuyên của Cảnh sát biển

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/12/2015 21:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/12, Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam đã tổ chức Hội nghị quân chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ Cảnh sát biển năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vùng biển hòa bình, ổn định, một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Cảnh sát biển Việt Nam là bảo vệ tính mạng và sự an toàn, an ninh của ngư dân vươn khơi bám biển.

Năm 2015, 163 tàu của ngư dân Việt Nam bị tàu nước ngoài kiểm soát, xua đuổi, đập phá, đâm chìm, bắt giữ. Ngay vào đầu tháng 12, một ngư dân tại tỉnh Quảng Ngãi bị nhóm người trên tàu nước ngoài bắn chết khi đang đánh bắt tại vùng biển Trường Sa, khiến không ít ngư dân lo lắng. Chính vì vậy, bảo vệ sự an toàn cho ngư dân cũng là bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thời gian tới, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ phối hợp với các lực lượng trên biển tiếp tục hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển; đồng thời tăng cường tuyên truyền để ngư dân hiểu biết pháp luật, tôn trọng chủ quyền hợp pháp của các quốc gia khác, tránh những thiệt hại không đáng có.

Trong tình hình mới, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ phối hợp với các lực lượng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ ngư dân bằng các biện pháp dân sự. Về phía ngư dân khi đi đánh bắt thủy sản phải có tổ đội cùng hỗ trợ nhau, giữ thông tin với đất liền và các lực lượng chức năng để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Cảnh sát biển Việt Nam - lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh vùng biển, đảo Tổ quốc Cảnh sát biển Việt Nam - lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh vùng biển, đảo Tổ quốc

VTV.vn - 17 năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh, an toàn và thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước