Cảnh sát biển Việt Nam kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 15:44 GMT+7

Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới" và Kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới" và Kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống.

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương cùng đại diện các thế hệ Cảnh sát biển Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Chủ tịch nước tin tưởng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là lực lượng chuyên trách của Nhà nước trong quản lý, thực thi pháp luật trên các vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc.

Chúc mừng sự trưởng thành và ghi nhận những cố gắng, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: 17 năm qua, thời gian tuy không dài nhưng với những thành tích và chiến công rất đáng tự hào của Lực lượng Cảnh sát biển, được xây dựng bằng tinh thần dũng cảm, ý chí tiến công, bằng công sức, trí tuệ và cả xương máu của cán bộ, chiến sỹ. Những công lao, thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, Chủ tịch nước cho rằng: Trong những năm tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường; các hoạt động tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và các vùng biển trọng điểm của nước ta vẫn tiềm ẩn những nhân tố mất ổn định. Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn và bảo vệ môi trường biển, đảo đã và đang đặt ra những nhiệm vụ rất nặng nề cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có trọng trách của Cảnh sát biển Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu cảnh sát biển cần tăng cường phối hợp với các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên biển để nắm chắc tình hình và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước xử lý có hiệu quả các tình huống tranh chấp trên biển; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật để tạo hành lang pháp lý cho mọi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế; tăng cường củng cố hơn nữa các mối quan hệ quốc tế, coi đây là một trong những biện pháp quan trọng, góp phần xây dựng lòng tin, đem lại khả năng hợp tác bền vững, có chiều sâu, tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm Cảnh sát biển của các nước; từng bước xây dựng nâng cao vị thế của Cảnh sát biển Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của Cảnh sát biển các nước trong khu vực và thế giới.

Lãnh đạo lực lượng Cảnh sát biển phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn và thực thi pháp luật; phòng chống ngày càng có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm trên biển; bảo vệ môi trường biển, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách của Nhà nước trong quản lý an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm thực thi pháp luật trên các vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước