Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 19:37 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu trong buổi gặp mặt chiều 3/6

VTV.vn - Bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trong buổi gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển" chiều 3/6. Đây là hoạt động do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tổ quốc nhìn từ biển" được tổ chức nhằm giới thiệu sâu sắc về đời sống của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân, góp phần khơi dậy truyền thống, trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoan nghênh Báo Đại biểu nhân dân đã có sáng kiến, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển", Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định, biển, đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong việc giữ vững quốc phòng, an ninh, đồng thời là môi trường và nguồn lợi quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế đất nước. Bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong nhân dân các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Lý Sơn cũng các đơn vị Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư là lực lượng nòng cốt.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội sẽ luôn theo dõi, hoàn thiện khuôn khổ pháp luật và giám sát việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển, đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước