Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra vào Chủ nhật - ngày 22/5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 20:52 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn -Chiều 15/1 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia chủ trì lễ công bố.

Thay mặt Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử quốc gia đã trình bày Nghị quyết công bố ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, quyết nghị ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là Chủ nhật - ngày 22/5/2016.

Hội đồng bầu cử quốc gia, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan theo trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia nhấn mạnh: Ngày 6/1/1946 là ngày trọng đại - ngày Tổng tuyển cử Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sau 70 năm, ngày 22/5/2016 là ngày Tổng tuyển cử lần thứ 14. Lá phiếu của cử tri sẽ quyết định lựa chọn ra những đại biểu của mình để vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp để những đại biểu Quốc hội sẽ thay mặt toàn dân thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, mang trong mình sức mạnh của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp còn dịp để củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân vào cơ quan quyền lực của Nhà nước nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian từ nay đến ngày bầu cử còn rất nhiều việc phải làm, để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Tiểu ban, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, các Ban liên quan của Đảng, các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan quán triệt đầy đủ, thực hiện tốt quy định của Hiến pháp, Luật, Chỉ thị của Bộ Chính trị; khẩn trương hoàn tất các công việc thuộc trách nhiệm của mình; có kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể việc chuẩn bị chu đáo mọi mặt bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước