Bế mạc Đại hội Đảng bộ một số tỉnh, thành phố

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 15:11 GMT+7

VTV.vn - Trong chiều 24/9 và sáng 25/9, Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định, Lào Cai và Ninh Thuận đã bế mạc.

* Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai chiều 24/9 đã bế mạc. Ông Nguyễn Văn Vịnh tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Về phát triển kinh tế, Đại hội xác định lấy phát triển thương mại, dịch vụ - du lịch là khâu đột phá. Làm tốt vai trò cầu nối trên hành lang kinh tế Côn Minh - Hải Phòng, nâng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu lên khoảng 4,6 tỷ USD vào năm 2020 và xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Riêng về công nghiệp, tỉnh Lào Cai phấn đấu đạt giá trị sản xuất khoảng trên 31.000 tỷ đồng vào cuối nhiệm kỳ, cao gấp 5 lần so với hiện nay.

* Cũng trong chiều 24/9,  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận đã bế mạc. Ông Nguyễn Đức Thanh tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận. Đại hội đã thông qua Nghị quyết trong đó xác định sẽ tập trung đầu tư vào khâu giống cây trồng, canh tác tiết kiệm nước. Ninh Thuận sẽ ưu tiên phát triển 2.000 ha nho, 1.200 ha táo và các loại cây trồng có lợi thế, đồng thời đưa diện tích tưới nước chủ động đạt 60%. Nghị quyết cũng đề ra mục tiêu: đưa quy mô nền kinh tế của Ninh Thuận tăng 1,7 lần so với hiện nay.

* Sáng 25/9, trước khi bế mạc Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ, ông Trần Quốc Trung, Phó Bí thư thường trực thành ủy Cần Thơ đã được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ. Ông Phạm Gia Túc, ông Phạm Văn Hiểu và ông Võ Thành Thống được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết trong đó đặt mục tiêu đưa kinh tế của thành phố phát triển với tốc độ cao hơn; từng bước xây dựng và phát triển Cần Thơ xứng tầm là một trong những trung tâm kinh lớn của cả nước và là trung tâm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

* Sáng 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định đã bế mạc. Ông Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, được bầu giữ chức Bí Thư tỉnh ủy Nam Định. Ông Trần Văn Chung và ông Phạm Đình Nghị được bầu giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy. Đại hội đã thông qua Nghị quyết mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu đưa Nam Định trở thành tỉnh nông thôn mới với thu nhập bình quân đầu người đạt từ 70 - 75 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước