Bế mạc phiên họp 46 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/03/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 ngày làm việc, sáng 9/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 46.

Trước đó, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng nhiệm kì qua, Quốc hội đã có những đổi mới mạnh mẽ trong hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần đưa đất nước vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với các nội dung trong dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ, cho rằng báo cáo đã nêu rõ những thành tựu quan trọng, toàn diện của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII. Nhiệm kỳ qua, hoạt động lập hiến, lập pháp đạt kết quả nổi bật, thông qua Hiến pháp mới, từng bước xây dựng hệ thống pháp luật hoàn chỉnh, tạo khung pháp lý cho việc hình thành và hoàn thiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Hoạt động giám sát, chất vấn của Quốc hội được tổ chức công khai, minh bạch, đưa Quốc hội đến gần với dân hơn. Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã tiến hành tái giám sát toàn khóa, trực tiếp chất vấn những người đứng đầu các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, về chất vấn và trả lời chất vấn từ đầu nhiệm kỳ.

Cũng trong nhiệm kỳ này, lần đầu tiên Quốc hội thay mặt nhân dân cả nước thực hiện quyền giám sát tối cao của Quốc hội đánh giá tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy nhà nước. Việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các công trình, dự án quan trọng quốc gia ngày càng được cải tiến, thực chất hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước