Bệnh viện dã chiến Việt Nam nhận huy chương

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 20:01 GMT+7

VTV.vn - Đây là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích của cán bộ, nhân viên của Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe cho lực lượng của LHQ và người dân tại Bentiu.

63 Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình LHQ đã được lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ ở Cộng hòa Nam Sudan trao tặng cho toàn bộ thành viên của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 2 của Việt Nam.

Bà Hiroko, Trưởng Căn cứ Bentiu, nơi bệnh viện Dã chiến Việt Nam đóng quân bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã cử những quân nhân có trình độ chuyên môn cao tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Sau hơn 1 năm làm nhiệm vụ tại đây, bệnh viện đã thu dung và điều trị được hơn 1.600 bệnh nhân; thực hiện gần 30 ca phẫu thuật; cấp cứu bằng đường không cho 7 ca đồng thời xử lý thành công nhiều ca cấp cứu yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, bệnh viện còn đóng góp tích cực trong việc triển khai các kế hoạch ứng phó COVID-19, từ đó ngăn chặn và kiểm soát việc lây lan đại dịch COVID -19 ở Bentiu.

Bệnh viện dã chiến cấp 2.1 của quân đội Việt Nam đã tới Nam Sudan Bệnh viện dã chiến cấp 2.1 của quân đội Việt Nam đã tới Nam Sudan

VTV.vn - Chiều ngày 3/10 theo giờ địa phương, bệnh viện dã chiến cấp 2.1 của Quân đội nhân dân Việt Nam đã đáp xuống sân bay Juba, nước CH Nam Sudan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước