Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hội kiến lãnh đạo Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 19:19 GMT+7

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An tiếp ông Đinh La Thăng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã hội kiến các lãnh đạo Campuchia ngày 2/6.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum, Phó Thủ tướng Men Sam An.

Lãnh đạo Campuchia đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Thủ đô Phnom Penh và TP.HCM, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định, chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM lần này nhằm tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương của Campuchia.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc hội đàm với Đô trưởng Phnom Penh Pa Socheatevong. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi thành phố, đồng thời mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển đô thị.

Ông Socheatevong cho rằng cần quan tâm hơn nữa đến các dự án lớn của Việt Nam tại Campuchia, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh TP.HCM đẩy mạnh kết nối giao thông, cải tiến thủ tục hành chính và tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai nước đầu tư vào 2 thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước