Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc

Sơn Hà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 23:58 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba tặng một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam. (Ảnh: VGP/Hoàng Long)

VTV.vn - Sáng nay (4/9), Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự đại hội có 11 tập thể và 300 cá nhân nông dân được tôn vinh trong 5 năm vừa qua. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định: Vị thế, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam thực sự là trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội; xóa đói, giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thống kê tại Đại hội cho thấy, sau 5 năm, số lượng hộ nông dân có lợi nhuận từ nông nghiệp hàng năm trên 200 triệu đồng đã tăng gấp 3 lần, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng tăng gấp 5 lần.

Bên cạnh đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được Hội Nông dân Việt Nam xác định là một trọng tâm công tác. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều mô hình có quy mô sản xuất lớn, thu nhập hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng mỗi năm. Cá biệt có hộ thu nhập tới 13 tỷ đồng một năm.

Các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã tạo việc làm tại chỗ cho 12,6 triệu lượt lao động, giúp hơn 160.000 hộ nông dân thoát nghèo. Các cán bộ, hội viên nông dân đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện với số tiền huy động mỗi năm lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, các hội viên, nông dân đã hiến gần 25 triệu m2 đất, 29 triệu ngày công, đóng góp hàng ngàn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Tính đến tháng 7 năm nay đã có 10% số xã trên cả nước đạt nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 10,8 tiêu chí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước