Ngành Công an biểu dương người có công với cách mạng

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 19:02 GMT+7

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng bằng khen cho các đại biểu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân.

Chiều nay (21/7), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; 70 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9; 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và chỉ đạo hội nghị. Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Được vinh danh tại Hội nghị là hơn 300 đại biểu đại diện cho hàng nghìn cán bộ là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng qua các thời kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng cuộc sống của mình cho đất nước, đã anh dũng hy sinh trên chiến trường hoặc mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Trong những hy sinh, mất mát đó, lực lượng Công an nhân dân đã có hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống; hơn 5.000 thương binh, hàng chục nghìn người có công với cách mạng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá: Bộ Công an là một trong những ngành dẫn đầu phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" trong toàn quốc, dành hàng trăm tỷ đồng xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, trợ cấp khó khăn và tạo điều kiện cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tuy vậy, Chủ tịch nước nhấn mạnh, vẫn còn những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công còn nhiều khó khăn trong cuộc sống; vẫn còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, là niềm day dứt khôn nguôi trong lòng người thân và trong mỗi người dân.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định trong thời gian tới ngành Công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải quyết nhanh những tồn tại về giấy tờ thủ tục, hỗ trợ thiết thực cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các thương bệnh binh, để hoạt động đền ơn đáp nghĩa trở thành phong trào rộng lớn, thể hiện nét đẹp văn hóa của ngành Công an nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước