Bộ Chính trị cho ý kiến phương án nhân sự cấp ủy Cao Bằng và Sơn La

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 21:18 GMT+7

VTV.vn - Bộ Chính trị làm việc với Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Đảng bộ tỉnh Sơn La để cho ý kiến về phương án nhân sự cấp ủy, chủ yếu về quá trình chuẩn bị nhân sự.

Thực hiện Kết luận số 79, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong hai ngày 23 - 24/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì buổi làm việc của Bộ Chính trị và Ban Bí thư với Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Đảng bộ tỉnh Sơn La để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Sơn La trình bày dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020, dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và phương án công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025, ý kiến đóng góp của các bộ, ban, ngành Trung ương, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tập trung cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của cấp ủy và dự thảo Nghị quyết trình Đại hội Đảng bộ. Bên cạnh đó, việc cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn cũng như những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị đưa vào dự thảo nghị quyết và các định hướng lớn nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng cũng được tập trung thảo luận.

Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhất là về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp ủy, cùng với phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy tại địa phương. Phương án nhân sự của cấp ủy, chủ yếu về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỉ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ và tỉ lệ tái cử, cũng được các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến.

Bộ Chính trị cho ý kiến phương án nhân sự cấp ủy Cao Bằng và Sơn La - Ảnh 1.

(Ảnh: TTXVN)

Bộ Chính trị, Ban Bí thư ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tạo ra bước phát triển và toàn diện hơn về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Các chỉ tiêu kinh tế cơ bản của Cao Bằng đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trong 17 chỉ tiêu, có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Kinh tế liên tục phát triển, năm sau cao hơn năm trước với tốc độ tăng trưởng đạt bình quân năm trên 7%; thu nhập bình quân đầu người vượt 11%, tỉ lệ hộ nghèo giảm bình quân 4,12%.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La với quyết tâm chính trị cao, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 44 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 13 triệu đồng so với năm 2015. Tổng sản phẩm trên địa bàn, tăng hơn 1,5 lần so với năm 2015, đứng thứ 5/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến rõ nét, thực chất hơn. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản phát triển khá toàn diện, hình thành được các vùng chuyên canh, tập trung theo hướng sản xuất hàng hoá, gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ, nhất là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây là cách đi đúng hướng, đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Căn cứ vào ý kiến kết luận của đồng chí chủ trì Hội nghị và ý kiến các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban, bộ, ngành Trung ương, các Đảng bộ tỉnh Cao Bằng, Sơn La sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự Đại hội để tổ chức thành công Đại hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước