Bộ Chính trị làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Phương Mai - Chu Tuấn - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 19:23 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc giữa Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

VTV.vn - Kết luận cuộc làm việc, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư đánh giá Đảng ủy Công an TƯ đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, kỹ lưỡng các dự thảo văn kiện chính trị.

Sáng nay (25/8), tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và công tác nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và đại diện Đảng ủy Công an Trung ương đã báo cáo các dự thảo văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020.

5 năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, có ý nghĩa cơ bản, chiến lược. Đảng bộ Công an cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án bảo đảm an ninh, trật tự, kết hợp với việc tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định các vụ đình công, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp; các vụ liên quan đến tôn giáo, dân tộc, không để lan rộng, kéo dài, hình thành" điểm nóng" về an ninh, trật tự.

Lực lượng Công an đã triệt phá được nhiều băng, nhóm tội phạm nguy hiểm và triệt xóa các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; điều tra, khám phá nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng, ma túy, khám phá nhanh các vụ trọng án giết người, cướp của được nhân dân khen ngợi, đánh giá cao. Đảng ủy Công an Trung ương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng Công an, gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua trong Công an nhân dân gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy Công an Trung ương hoàn thành tốt.

Kết luận cuộc làm việc, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá Đảng ủy Công an Trung ương đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, kỹ lưỡng các dự thảo văn kiện chính trị. Tổng Bí thư yêu cầu đối với chủ đề Đại hội phải thể hiện được tư tưởng chỉ đạo, nội dung cốt yếu của yêu cầu, mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ tới để xây dựng lực lượng công an vững mạnh, hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình. Bộ Chính trị về cơ bản đồng ý với những nội dung chính của dự thảo báo cáo chính trị về những kết quả nổi bật trong 5 năm qua.

Bộ Chính trị cũng đánh giá cao lực lượng công an vừa làm tốt chức năng tham mưu, vừa là lực lượng nòng cốt phối hợp với quân đội để triển khai thực hiện giữ gìn sự ổn định của đất nước. Đảng ủy công an Trung ương cũng đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức sắp xếp bộ máy, tăng cường nguồn lực, xây dựng quy chế, đẩy mạnh công tác đối ngoại, góp phần giữ gìn an ninh trật tự từ ngoài biên giới; chú ý công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần hạn chế bớt những tiêu cực.

Để đạt được những kết quả trên, Bộ Chính trị cho rằng bài học kinh nghiệm là Đảng ủy Công an Trung ương luôn sâu sát lãnh đạo chỉ đạo; hết sức chủ động, luôn nhạy bén với mọi tình huống, nắm chắc mọi chủ trương đường lối của Đảng, sự lãnh đạo chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội và gắn bó với dân. Những bài học kinh nghiệm này cần được làm rõ hơn nữa trong dự thảo văn kiện chính trị, trên cơ sở đó Đại hội thảo luận, phân tích để tiếp tục được làm tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ sau.

Về phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm tới, về cơ bản Bộ Chính trị nhất trí với những nội dung nêu trong dự thảo báo cáo chính trị. Tuy nhiên cũng nhấn mạnh đến những vấn đề mang tính chỉ đạo chiến lược, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Trong dự thảo văn kiện chính trị, Bộ Chính trị cũng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương tiếp tục làm rõ hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng với chế độ, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, giữ gìn hình ảnh công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Trong dự thảo văn kiện chính trị làm rõ hơn nhiệm vụ duy trì nâng cao chất lượng phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự, hạn chế tối đa tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường sống lành mạnh vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Bộ Chính trị cũng đã cho ý kiến về công tác chuẩn bị nhân sự và kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước