Bộ Công an công bố chỉ số hài lòng của người dân về cải cách hành chính

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 20:54 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình cải cách hành chính. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chỉ số cải cách hành chính trung bình của Công an các đơn vị, địa phương đạt gần 86%.

Đó là thông tin được công bố tại Hội nghị tổng kết 10 năm cải cách hành chính trong lực lượng công an nhân dân diễn ra sáng nay (28/10) tại Hà Nội. Tại Hội nghị, Bộ Công an cũng đã công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của lực lượng công an.

Những địa phương xếp hạng xuất sắc về cải cách hành chính năm nay là Công an các tỉnh: Nghệ An, TP.HCM, Đắk Lắk, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Bên cạnh đó, một số Công an địa phương ở vị trí cuối bảng xếp hạng như Công an các tỉnh: Lào Cai, Tây Ninh, Tiền Giang.

Để đo lường sự hài lòng của người dân về các thủ tục hành chính như: hộ chiếu, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, đăng ký phương tiện giao thông. Bộ Công an đã thực hiện điều tra xã hội học của gần 23.000 người dân, tổ chức. Kết quả đạt hơn 96% cho thấy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ngành Công an đã cơ bản đáp ứng được mục tiêu Chính phủ đề ra.

Hiệu quả sau 10 năm cải cách hành chính Hiệu quả sau 10 năm cải cách hành chính

VTV.vn - Thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, đến nay, nhiều Bộ ngành, lĩnh vực, thủ tục đã được cải cách, cắt giảm, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước