Bộ Giao thông vận tải kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 10:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/8), Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đại hội thi đua yêu nước của ngành giai đoạn 2015 - 2020.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận sự đóng góp của ngành trong suốt chiều dài lịch sử thành lập và phát triển.

Ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành lập Bộ Giao thông công chính. Trong 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Giao thông vận tải đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đi trước mở đường, nhất là trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Còn trong những năm gần đây, hệ thống giao thông đã có những thay đổi mạnh mẽ. Trong đó, Bộ đã chủ động thu hút trên 200.000 tỷ đồng ngoài ngân sách để hoàn thiện và đầu tư mới hàng trăm công trình hạ tầng giao thông.

Phát biểu tại buổi  lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành tích của Bộ Giao thông vận tải, nhất là nỗ lực hoàn thiện thể chế luật pháp để thu hút các nguồn lực đầu tư hệ thống giao thông. Đồng thời, yêu cầu Bộ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu doanh nghiệp, đầu tư hạ tầng giao thông trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước