Bộ Quốc phòng Việt - Trung lập đường dây liên lạc trực tiếp

Lê Nam - Thế Vinh (Kênh Truyền hình Quốc phòng)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 19:27 GMT+7

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong cuộc điện đàm sáng 31/12. (Ảnh: Báo Lao động)

VTV.vn - Sáng 31/12, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc đã có cuộc điện đàm trực tiếp.

Sáng 31/12, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã điện đàm trực tiếp với Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhân dịp Bộ Quốc phòng hai nước chính thức thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Tại cuộc điện đàm, hai Bộ trưởng thống nhất cho rằng, việc thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp giữa Bộ Quốc phòng hai nước là một nội dung hợp tác mới thể hiện sự tin cậy lẫn nhau và tạo điều kiện để lãnh đạo quân đội hai nước kịp thời trao đổi những vấn đề trong quan hệ quốc phòng song phương.

Hai Bộ trưởng đánh giá cao quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân mỗi nước; từng bước giải quyết thỏa đáng những bất đồng trên cơ sở các nhận thức chung giữa lãnh đạo hai nước.

Hai Bộ trưởng thống nhất thời gian tới cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, tăng cường giao lưu các cấp, triển khai có hiệu quả các Thỏa thuận đã ký kết, góp phần đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc không ngừng phát triển lành mạnh, ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước