Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Nhật Bản hội đàm

Thế Toàn - Văn Doanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 21:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/11, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường các chuyến thăm cấp cao, nâng cao hiệu quả các cơ chế đối thoại, tham vấn; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, thực hiện hiệu quả "Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng trong tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc".

Hai Bộ trưởng cũng đồng thuận việc tích cực hợp tác trong các vấn đề an ninh khu vực, phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ các tổ chức và diễn đàn quốc tế, nhất là Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng.

Về vấn đề Biển Đông, hai bộ trưởng khẳng định: Hòa bình và ổn định trên biển là lợi ích chung của hai nước và cộng đồng quốc tế, đồng thời cùng chia sẻ lập trường tất cả các bên cần tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập, chủ quyền và lợi ích chính đáng của mỗi nước, kiềm chế, không làm phức tạp tình hình và giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, nhằm duy trì an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không tại khu vực.

Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác quốc phòng

VTV.vn - Ngày 6/11 tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước