Cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Sáng 23/7, gần 300 đại biểu người có công tiêu biểu, đại diện cho 8,8 triệu người có công trong cả cả nước đã tham dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016 tại thành phố Cần Thơ. Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi nhân dân trong cả nước hãy tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nuớc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường xuyên và rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân, các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng, chúng ta chưa thể yên lòng khi cuộc sống của một số gia đình người có công với nước còn nhiều khó khăn, vẫn còn những người, những gia đình chưa được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước. Chúng ta thật sự đau lòng khi vẫn còn nhiều liệt sỹ chưa tìm được hài cốt, nhiều liệt sỹ còn thiếu thông tin, chưa xác định được danh tính. Từ đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" để làm cho mỗi gia đình người có công "yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội".

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người Việt Nam hãy cùng nhau góp sức đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, đó chính là cách tri ân tốt nhất với sự hy sinh to lớn của các bậc cha anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước