Chủ tịch nước thăm Trung tâm nuôi dưỡng người có công ở Quảng Nam

Quang Anh - Quang Lâm-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 21:35 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà các các đối tượng chính sách tỉnh Quảng Nam.

Nói chuyện với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công với Cách mạng đang được phụng dưỡng, điều dưỡng tại trung tâm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước; vui mừng thấy các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công được hưởng điều kiện phụng dưỡng, điều dưỡng tốt tại trung tâm, nhiều người sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực vượt bậc của trung tâm trong công tác phụng dưỡng, điều dưỡng các đối tượng chính sách; đánh giá cao sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Nam trong việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với Cách mạng.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và ghi nhớ công ơn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành nền độc lập cho Tổ quốc; đồng thời nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn coi việc chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là sự thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người có công với cách mạng, luôn cố gắng chăm lo cho những người có công với Cách mạng có cuộc sống ổn định, khá hơn mặt bằng chung của đất nước.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa đang được các cấp, các ngành triển khai ngày càng hiệu quả đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng lưu ý các ngành, các cấp ở Trung ương, tỉnh Quang Nam cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để làm tốt hơn nữa công tác phụng dưỡng, chăm sóc người có công với Cách mạng. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, các gia đình có công với cách mạng cảm thông, chia sẻ cùng những khó khăn của đất nước trong bối cảnh hiện nay, đồng thời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước biểu thị mạnh mẽ hơn nữa lòng biết ơn bằng nhiều hành động cụ thể, trước hết là sự quan tâm, chăm sóc đối với các thương, bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng; đồng thời phải ra sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, bảo vệ vững chắc thành quả Cách mạng mà dân tộc đã phải đổ biết bao xương máu mới giành được.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ An ninh khu V tại Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Căn cứ Nước Oa, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước cũng đã tới thăm Di tích quốc gia Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước