Cần siết chặt kỷ luật trong Đảng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 23:10 GMT+7

VTV.vn - Chỉ đạo của Tổng Bí thư đối với vụ việc của ông Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đã khẳng định quyết tâm cao về sự siết chặt kỷ luật của Đảng.

Cách đây ít hôm báo Thanh Niên đã đăng tải bài viết "Xe tư nhân gắn biển số xanh và "di sản" của Phó chủ tịch Hậu Giang". Và ngay trong ngày 9/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu 9 cơ quan và địa phương có liên quan khẩn trương kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà tờ báo này đã nêu, coi đây là việc cần làm ngay để báo cáo với Ban Bí thư. Việc Người đứng đầu Đảng ta có chỉ đạo kịp thời về một vụ việc đang gây xôn xao dư luận đã được cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao.

Chiếc xe Lexus được cho là xe của cá nhân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, chiếc xe này có giá trị 5,7 tỷ đồng và được gắn biển xanh. Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, đây là chiếc xe ông mượn của một người quen nhằm giúp địa phương đỡ phải dùng ngân sách mua xe mới. Lý giải về vụ việc này, người có trách nhiệm của tỉnh Hậu Giang cho rằng: để một lãnh đạo tỉnh đi làm bằng xe biển trắng "không tiện" nên đã đề nghị phía Công an tỉnh cấp tạm biển số xanh cho ông Phó Chủ tịch tiện đi lại.

Cách đây đúng hai tuần, tại Hội nghị cán bộ dân vận toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thẳng thắn nhìn nhận những nguy cơ về sự xói mòn bản chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp của Đảng, đó là có không ít cán bộ, đảng viên, kể cả một số cán bộ cao cấp, bị những ham muốn vật chất cám dỗ, cũng chạy theo tiền tài, địa vị, sống ích kỷ, buông thả, thậm chí Tổng Bí thư đã gọi đó là "những ông vua con".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh phẩm chất đạo đức, lối sống có ảnh hưởng quyết định đến uy tín, danh dự của Đảng, tác động trực tiếp đến mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Chỉ đạo của Tổng Bí thư đối với vụ việc của ông Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đã khẳng định quyết tâm cao về sự siết chặt kỷ luật của Đảng. Quan điểm và hành động này của người đứng đầu Đảng được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân ủng hộ. Bởi chỉ khi quyết tâm chính trị biến hành hành động cụ thể - sẽ là sự thuyết phục nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước