Cần thiết phải sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/10/2021 12:41 GMT+7

Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tiếp tục Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng 29/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).

Tại phiên thảo luận, các đại biểu Quốc hội đã khẳng định sự cần thiết sửa đổi luật nhằm thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng, khắc phục những hạn chế, bất cập của luật hiện hành; đồng thời bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật liên quan và phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam về kinh doanh bảo hiểm, qua đó cũng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế.

Đồng tình với các quy định về bảo hiểm vi mô như trong dự thảo để có căn cứ pháp lý tổ chức cung cấp bảo hiểm cho hộ nghèo, người có thu nhập thấp, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng cao... để bảo vệ họ trước những rủi ro, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tuy nhiên một số đại biểu cho rằng loại hình bảo hiểm này có nhiều đặc thù khác so với bảo hiểm thông thường, nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà tham gia. Đồng thời, các đại biểu kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bảo hiểm vi mô này.

Đối với hợp đồng bảo hiểm, các đại biểu đề nghị luật phải quy định rõ, tránh trường hợp bên bán bảo hiểm soạn hợp đồng chung chung, cài cắm nội dung gây nhiều cách hiểu khác nhau, để khi khách hàng yêu cầu bồi thường thì từ chối chi trả.

Ngày 29/10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) Ngày 29/10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi)

VTV.vn- Ngày 29/10, Quốc hội sẽ thảo luận về sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm; nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước