Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao sẽ xây dựng tòa án trong sạch và liêm chính

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã khẳng định sẽ xây dựng tòa án Nhân dân trong sạch và liêm chính, thực hiện tốt nhiệm vụ, Hiến pháp quy định.

Phát biểu ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã khẳng định ông sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tòa án Nhân dân tối cao phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng, đề cao kỷ luật, xây dựng tòa án Nhân dân trong sạch và liêm chính, thực hiện tốt nhiệm vụ, Hiến pháp quy định. Bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân. Đồng thời, chăm lo xây dựng đội ngũ thẩm phán giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh để nhân danh Nhà nước, đưa ra các phán quyết thượng tôn pháp luật, nghiêm minh và công bằng.

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao cũng đề nghị Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát hoạt động của tòa án các cấp, xây dựng tòa án nhân dân trở thành biểu tượng của công lý, lẽ phải và niềm tin như mong đợi của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước