Thủ tướng cam kết sẽ xây dựng một Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính và hành động

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 20:24 GMT+7

VTV.vn - Theo dõi bài phát biểu của Thủ tướng, nhiều đại biểu Quốc hội và người dân đã bày tỏ sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới.

Chiều 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức. Ngay sau lễ tuyên thệ, phát biểu trước Quốc hội và nhân dân cả nước, Thủ tướng đã cam kết sẽ xây dựng một Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động và phục vụ Nhân dân. Theo dõi bài phát biểu của Thủ tướng, nhiều đại biểu Quốc hội và người dân đã bày tỏ sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới.

Xử lý nợ xấu không để nợ công tăng cao; Không vì phát triển mà quên đi việc bảo vệ môi trường; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, những thông điệp này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu và nhân dân cả nước.

Đề cập đến những vấn đề cụ thể, nhiều đại biểu và cử tri bày tỏ mong muốn: Thủ tướng đã đưa ra cam kết và sẽ thực hiện nghiêm túc cam kết trong nhiệm kỳ của mình, trước mắt là cải cách thể chế và hạn chế nợ công quốc gia.

Nhiều ý kiến cũng mong muốn, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ có biện pháp cương quyết nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn tham nhũng cũng như đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng mong muốn Thủ tướng sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho người dân bằng hàng loạt những nghị quyết mang tính cởi trói và đột phá như thời gian qua. Đây chính là tiền đề để đưa đất nước phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước