Chế độ, chính sách mới cho cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 10/03/2015 15:38 GMT+7

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2015. Chế độ, chính sách quy định tại Nghị định mới sẽ thực hiện kể từ ngày 1/1/2015.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, thay thế Nghị định số 67/2010/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Đối với trường hợp cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm mà nghỉ hưu trước tuổi, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Nghị định cũng dành chính sách ưu đãi cho cán bộ cấp xã. Theo đó, cán bộ cấp xã công tác tại nơi có hệ số phụ cấp khu vực từ 0,7 trở lên, nếu còn thiếu từ 30 tháng trở xuống mới đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội 20 năm thì được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội một lần cho thời gian còn thiếu để thực hiện chế độ hưu trí.

Đối với cán bộ tiếp tục công tác cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu, vị trí công tác mới không quy định mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ hoặc có quy định nhưng thấp hơn mức đã được hưởng thì thực hiện bảo lưu mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng trong 6 tháng; từ tháng thứ 7 trở đi hưởng mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ (nếu có) của vị trí công tác mới.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2015. Chế độ, chính sách quy định tại Nghị định mới sẽ thực hiện kể từ ngày 1/1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước