Chính phủ đề xuất Quốc hội 6 nội dung liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 20:29 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 24/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với một số cơ quan, đơn vị liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra Quốc hội về việc bổ sung những giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên họp sáng nay, 474 đại biểu Quốc hội có mặt đã tán thành với chủ trương bổ sung vào chương trình Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV nội dung liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19; thống nhất sẽ quyết nghị các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ Nhất nhằm cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được thực hiện các nhiệm vụ cấp bách liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch.

Sau khi nghe và cho ý kiến đối với tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội liên quan đến các giải pháp, Chủ tịch Quốc hội đồng tình với phạm vi điều chỉnh khuôn khổ công tác phòng, chống COVID-19, xác định thời hạn áp dụng cụ thể tới hết năm 2022. Đối với các nội dung phòng, chống dịch mà luật đã quy định, Quốc hội cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ toàn quyền quyết định. Nếu Luật chưa quy định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động thực hiện thông qua các nghị quyết, quyết định và báo cáo Quốc hội sau. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu nội dung phòng, chống dịch COVID-19 khác với quy định của luật, Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các đề nghị của Chính phủ, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Báo cáo tại cuộc họp, Chính phủ đề xuất Quốc hội 6 nội dung, trong đó có việc cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển nguồn kinh phí trong dự toán đã được duyệt, thay đổi điều chuyển nguồn kinh phí trong ngân sách nhưng chưa có trong dự toán cho công tác phòng, chống dịch bệnh; cho phép tạm ứng ngân sách trong trường hợp vượt dự toán đã phê duyệt và các địa phương được Trung ương hỗ trợ trong trường hợp cần thiết

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 theo lời kêu gọi và phát động của Văn phòng Quốc hội

Quốc hội thông qua việc bổ sung nội dung phòng, chống COVID-19 vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất Quốc hội thông qua việc bổ sung nội dung phòng, chống COVID-19 vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất

VTV.vn - Ngay chiều 24/7, Chính phủ sẽ trình Quốc hội nội dung về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước