Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2015: Giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 27/05/2015 10:36 GMT+7

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hôm nay (27/5), Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2015.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước, bình quân chỉ số giá tiêu dùng từ đầu năm đến nay là 0,83%. Trong khi đó, sản xuất công nghiệp tăng 9,2%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Xuất khẩu chỉ tăng 1,1%, kim ngạch nhập khẩu tiếp tục tăng và đã lên tới 3 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay.

Trong lĩnh vực du lịch, khánh quốc tế đến Việt Nam tiếp tục giảm so với tháng trước và từ đầu năm đến nay, chỉ đạt 3,3 triệu lượt khách, giảm gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân do kinh tế các nước giảm sút, ngoài ra, Việt Nam mới chỉ miễn visa cho 16 nước, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Về vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng báo cáo Chính phủ về một số giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch.

Cũng trong sáng nay, Chính phủ cũng nghe báo cáo và cho ý kiến vào đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc cho phép các tổ chức, cá nhân đóng mới tàu dịch vụ và hậu cần khai thác hải sản xa bờ bằng vật liệu mới, có công suất máy chính từ 400 CV trở lên được hưởng mức vay, lãi suất và mức bù chênh lệch lãi suất như đối với trường hợp đóng mới tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ vỏ thép. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề xuất cho phép ngư dân được dùng máy máy cũ khi đóng mới tàu cá, cho phép kéo dài thời gian cho vay và hỗ trợ lãi suất đối với ngư dân đóng mới tàu vỏ thép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước