Du lịch Việt Nam tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Bích Vân - Thanh Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 25/05/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Những giải pháp cấp bách thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng".

Hội thảo đã đề ra những nhóm giải pháp cho du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế vào Việt Nam trong 11 tháng (từ tháng 6/2014 đến tháng 4/2015) giảm liên tiếp so với cùng kỳ.

Liên quan tới một số nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua được đưa ra, ngoài các nguyên nhân đến từ nhu cầu đi du lịch giảm do tình hình kinh tế thế giới, bất ổn khu vực, còn có các nguyên nhân đến từ chính ngành du lịch Việt Nam, trong đó công tác xúc tiến du lịch còn thiếu chuyên nghiệp, thiếu nguồn lực đầu tư cho xây dựng sản phẩm du lịch.

Nhóm giải pháp được các chuyên gia đưa ra đã nhấn mạnh, để tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới cần hỗ trợ ngành kinh doanh du lịch bằng các chính sách cụ thể như: mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân đến từ các thị trường du lịch lớn của Việt Nam; thành lập Quỹ xúc tiến du lịch từ ngân sách; chấn chỉnh tình trạng kinh doanh lộn xộn tại các điểm du lịch; đồng thời triển khai mạnh mẽ chiến dịch làm sạch môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước