Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Brunei

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam.

Sáng 26/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam theo lời mời của của Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Brunei trên cương vị Chủ tịch nước và là chuyến thăm theo thông lệ ASEAN.

Vào 15h30 hôm nay (26/8) - giờ địa phương, chuyên cơ chở Chủ tịch nước, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Brunei. Đón đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Giáo dục Brunei, các quan chức hoàng gia và Chính phủ Brunei, Đại sứ Việt Nam tại Brunei, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng bà con Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Brunei.

Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Brunei - Ảnh 1.

Các quan chức của Brunei đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tại sân bay quốc tế Bandar Seri Begawan (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Việt Nam và Brunei thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992. Trong những năm qua, quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp với việc hai bên thường xuyên trao đổi chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao. Trong lĩnh vực đầu tư, tính đến tháng 6/2016, Brunei đứng thứ 18/114 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 205 dự án và tổng vốn đăng ký đạt 2,18 tỉ USD; đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN. Hai bên cũng đã triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch, dầu khí, lao động, giao thông vận tải và nông nghiệp.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII, đưa các mối quan hệ quốc tế phát triển chiều sâu qua việc củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Brunei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI