Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp các Bộ trưởng Lào và Brunei

Thùy Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 21:28 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith

VTV.vn - Chiều 23/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei.

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục chỉ đạo Bộ Ngoại giao hai nước nhằm thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trong các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả của Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt - Lào. Hai bên nhất trí sẽ cùng phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào trong năm sau.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei Lim Jock Seng, hai bên hài lòng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước, nhất trí tăng cường các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả quan hệ. Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei cho biết Quốc vương và Hoàng gia Brunei đặc biệt coi trọng chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cho rằng chuyến thăm sẽ tạo động lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước