Chủ tịch nước dâng hương tại khu di tích Đền Hùng

Ngọc Thành (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 24/02/2015 15:15 GMT+7

(VTV.vn) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương, tưởng niệm và tri ân công đức của các Vua Hùng.

Sáng nay (24/2), tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương, tưởng niệm và tri ân công đức của các Vua Hùng, thắp hương mộ tổ và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Ất Mùi 2015”.

Trước anh linh của các vị Vua Hùng, Quốc tổ của dân tộc Việt Nam tại đền Thượng và lăng Hùng Vương trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, cầu cho đất nước ngày càng hưng thịnh, quốc thái dân an. Tương truyền thời Hùng Vương, Vua Hùng thường lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh để tiến hành nghi lễ tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp thờ trời đất, thờ thần lúa, cầu mong mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt. Đây cũng là nơi vua Hùng thứ 6 lập đàn cầu trời ban cho người tài ra giúp nước đánh giặc Ân.

Đền Hùng và tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng là bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam, có ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết, đùm bọc của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước