Chủ tịch nước dự kỷ niệm khai thác 10 triệu tấn dầu của công ty RusVietpetro

Duy Nghĩa, Nhật Linh (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 21:31 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm công ty Dầu khí quốc gia Nga Zarubezhneft và tham dự lễ kỷ niệm nhân dịp khai thác 10 triệu tấn dầu của công ty RusVietpetro.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự hợp tác năng lượng, đặc biệt là ngành khai thác dầu giữa hai nước. Sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam luôn gắn bó chặt chẽ và hiệu quả với Liên Xô trước đây và Nga ngày nay.

Liên minh dầu khí Nga - Việt với tên gọi Rusvietpetro được thành lập vào năm 2008. Ngay trong năm 2010 đã triển khai khai thác dầu 1 trong 13 khu vực mở Bắc Hosedayu. Tổng cộng trong hai năm, trong điều kiện khắc nghiệt của vùng Cực Bắc, công ty đã đưa vào sử dụng các thiết bị sản xuất quan trọng trong khai thác dầu.

Ngay trong buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước đã ra lệnh khởi động Trung tâm năng lượng với thiết bị lọc Lưu huỳnh của Liên doanh Rusvietpetro ở khu tự trị Nhenhexky tại vùng Bắc cực của Nga. Việc khởi động công trình này sẽ cho phép nâng cao đáng kể khí đồng hành, tăng hiệu suất môi trường trong hoạt động sản xuất.

Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn và ông Kudryashop - Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft đã cùng ký biên bản ghi nhớ về hợp tác.

Nhân kịp khai thác 10 triệu tấn dầu của Rusvietpetro, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft và Tổng giám đốc Công ty RusVietpetro vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước