Chủ tịch nước dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Hồng Phúc (Ban thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 19:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc.” (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp tham gia Lễ hội xuống đồng của đồng bào Tày với cầu mong mùa màng tốt tươi, bội thu.

Chiều nay (18/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và dự Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2016. Ngày hội có sự tham gia của các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 54 dân tộc Việt Nam và bà con người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham gia Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) của đồng bào Tày với cầu mong mùa màng tốt tươi, bội thu; cùng các đại biểu thưởng thức làn điệu Then của đồng bào dân tộc Tày.

Chương trình “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" được tổ chức hàng năm tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam - "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc anh em giữa lòng thủ đô Hà Nội, tạo nên sự giao lưu giữa các dân tộc anh em, giúp người dân được chiêm bái các lễ hội như là sự ước vọng, là lời cầu chúc về một năm mới cây cối đâm chồi, nảy lộc, mùa màng tốt tươi, cuộc sống tươi đẹp đến với cộng đồng các dân tộc anh em, bạn bè và đất nước.

Chúc mừng cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có những ngày đón Tết, vui xuân đầm ấm trong tình cảm gia đình, quê hương, đất nước, Chủ tịch nước mong muốn tất cả cộng đồng các dân tộc anh em trên Tổ quốc Việt Nam thân yêu đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, 54 dân tộc anh em đã đồng cam, cộng khổ, gắn bó keo sơn, vượt qua mọi thác gềnh, hun đúc nên khí phách Việt Nam, tinh thần Việt Nam, xây dựng, gìn giữ nền văn hóa Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để đất nước ta tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hội nhập quốc tế thành công và phát triển bền vững.

Năm Bính Thân 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng, Chủ tịch nước đề nghị ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, đồng bào các dân tộc trên cả nước nỗ lực triển khai thực hiện, nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, làm cho các mục tiêu, nhiệm vụ sớm trở thành hiện thực, đơm hoa, kết trái. Chủ tịch nước gửi tới toàn thể đồng bào 54 dân tộc anh em, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam không ngừng được củng cố, phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước