Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản

Anh Phương - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 19:09 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Osawa Masaki, Thống đốc tỉnh Gunma. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 18/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma Osawa Masaki cùng đoàn đại diện doanh nghiệp tỉnh Gunma (Nhật Bản).

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vì những đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Thống đốc tỉnh Gunma cho biết, tỉnh Gunma là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ - lĩnh vực mà Việt Nam muốn phát triển. Thống đốc tỉnh Gunma cũng nhấn mạnh, qua chuyến thăm lần này đã mang lại nhận thức rất rõ về việc chọn Việt Nam là điểm đầu tư của Gunma trong thời gian sắp tới.

Trong hoạt động làm việc tại Việt Nam, đoàn đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, trao đổi kinh tế với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Theo thống đốc Osawa Masaki, đây chính là cơ hội để tăng cường giao lưu, trao đổi kinh tế; đồng thời mở rộng hợp tác về công nghệ và nông nghiệp để hai bên cùng có lợi.

Về phần mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh Gunma đầu tư vào Việt Nam, có thể hướng tới tạo ra một khu công nghiệp riêng của các doanh nghiệp tỉnh Gunma tại Việt Nam. Chủ tịch nước cám ơn tỉnh Gunma đã tạo điều kiện cho khoảng 3.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh Gunma; đồng thời hoan nghênh tỉnh Gunma đã thành lập nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam. Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự hợp tác về công nghệ giữa Việt Nam với tỉnh Gunma, đặc biệt sau khi Hiệp định TPP đã được ký kết.

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chưa bao giờ quan hệ về mọi mặt giữa hai nước lại tốt đẹp như hiện nay. Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm của Thống đốc và đoàn đại diện doanh nghiệp tỉnh Gunma - một trong những đoàn đại biểu quốc tế đầu tiên đến làm việc, mang ý nghĩa xông đất Việt Nam sau Tết Bính Thân, sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước