Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt tại Brunei

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Ngay sau khi tới Thủ đô Bandar Seri Begawan, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng đến thăm Đại sứ quán, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, sinh viên và bà con đang học tập, công tác, làm ăn sinh sống tại Brunei Darussalam. Chủ tịch nước đã thông báo một số nét vắn tắt về tình hình trong nước như việc Chính phủ đã ổn định tình hình xã hội và kinh tế vĩ mô, tích cực trong thu hút đầu tư, đồng thời vượt qua những khó khăn thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung.

Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt tại Brunei - Ảnh 1.

Chủ tịch nước nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei (Ảnh: VOV)

Về quan hệ giữa Việt Nam và Brunei, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước tiếp tục đươc củng cố. Năm 2017, hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước cho biết hai nước sẽ trao đổi các biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là tạo điều kiện tốt nhất để bà con kiều bào an tâm làm việc, học tập và sinh sống tại Brunei Darussalam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh chủ trương, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn trân trọng những tình cảm quý báu của bà con hướng về đất nước, do đó mong cộng đồng người Việt Nam tại Brunei Darussalam luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hòa nhập vào xã hội sở tại nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy vai trò cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Brunei Darussalam, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng mong muốn Đại sứ quán phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brunei Darussalam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước