Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Mozambique

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 20:11 GMT+7

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với Cộng đồng người Việt tại Mozambique. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tại Thủ đô Maputu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Mozambique.

Trao đổi với bà con, Chủ tịch nước nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Mozambique có truyền thống hữu nghị, ủng hộ lẫn nhau từ trong giai đoạn khó khăn nhất, hiện nay hai nước đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, đặc biệt là về kinh tế, thương mại và đầu tư. Do đó, các cán bộ, học sinh và bà con cộng đồng người Việt cần có nỗ lực cao nhất trong công việc, trong học tập để trước hết tạo dựng cuộc sống, tạo dựng sự thành công của doanh nghiệp, từ đó đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hợp tác hai bên. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước, với trách nhiệm của mình sẽ ký kết các Hiệp định, phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm tạo hành lang pháp lý cho cộng đồng người Việt đang làm việc, sinh sống cũng như các doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất tại đây.

* Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã buổi gặp mặt một số sinh viên Mozambique vừa tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và trở về nước.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước mong muốn bằng những kiến thức thu nhận được, các sinh viên sẽ đóng góp tích cực cho đất nước mình. Hiện nay giữa Mozambique và Việt Nam đang mở rộng nhiều lĩnh vực hợp tác, đây là cơ hội để những người từng học tập tại Việt Nam, với lợi thế sẵn có phát huy sở trường, tùy theo vị trí công việc, đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước