Chủ tịch nước thăm Công ty Movitel

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 16:46 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và tìm hiểu về hoạt động kinh doanh tại Công ty viễn thông Movitel, liên doanh giữa Viettel với Mozambique.

Theo báo cáo của Công ty Movitel, mặc dù mới đi vào kinh doanh chính thức từ đầu năm 2012 nhưng đến nay công ty đã có đội ngũ gần 2.000 cán bộ, nhân viên cả Việt Nam và Mozambique. Movitel đã đầu tư 30.000km cáp quang đưa tỉ lệ phủ sóng toàn quốc của Mozambique từ 55% đến 85%, đứng đầu về thị phần viễn thông di động với doanh thu 600 triệu USD và đóng góp cho ngân sách của nước sở tại 88 triệu USD. Liên doanh Movitel cũng đã đưa giá cước di động tại đây giảm xuống còn 50%. Chủ tịch nước đánh giá cao hiệu quả kinh doanh của Liên doanh, đồng thời mong muốn Liên doanh sẽ trở thành hình mẫu của sự hợp tác có hiệu quả giữa Việt Nam-Mozambique.

Cũng tại Liên doanh Movitel, Chủ tịch nước đã trao đổi trực tuyến với một nhóm chuyên gia nông nghiệp đang giúp Mozambique khảo nghiệm các loại giống lúa, đậu tương, cà chua của Việt Nam. Bước đầu các loại giống và kỹ thuật canh tác của Việt Nam đã chứng minh được tính ưu việt, cho năng suất cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với các loại cây trồng bản địa. Kết quả này được Bộ Nông nghiệp và Chính phủ Mozambique đánh giá rất cao. Chủ tịch nước biểu dương các kỹ sư Việt Nam đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời đề nghị các chuyên gia Việt Nam hỗ trợ bạn hết mình, cùng trao đổi và chia sẻ tất cả những kiến thức, kinh nghiệm có được, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Mozambique, qua đó đóng góp vào tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước