Chủ tịch nước gặp mặt cựu chiến binh Sư đoàn 324

Quang Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 19:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu cựu chiến binh Sư đoàn 324 nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Sư đoàn.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Chiều nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu cựu chiến binh Sư đoàn 324 nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập sư đoàn.

Trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sư đoàn 324 kể từ ngày thành lập đã làm nhiệm vụ vừa huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, vừa xây dựng kinh tế. Trong hai cuộc kháng chiến và các cuộc chiến đấu sau đó, Sư đoàn 324 đã lập được những chiến công to lớn, đặc biệt trên các chiến trường đường 9, Khe Sanh, Abia, Trị Thiên, góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như giúp Cách mạng Lào giành được nhiều thắng lợi.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 324 nhân dịp 60 năm thành lập, đánh giá cao những chiến thắng của Sư đoàn trên những chiến trường ác liệt, những hy sinh xương máu của trên 11.000 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 324.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng tri ân với những hy sinh xương máu của các cán bộ chiến sỹ của Sư đoàn 324 cùng với quân với dân cả nước đã mang lại hòa bình, độc lập dân tộc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng những truyền thống của Sư đoàn 324 sẽ được các thế hệ sau này phát huy, tiếp nối, và các cựu chiến binh với thế mạnh là trí tuệ, kinh nghiệm, và uy tín sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong công tác tuyên truyền, góp phần lan tỏa những gương tốt để con cháu noi theo, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, góp phần đạt được những chiến công vẻ vang hơn trên các mặt trận mới.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh góp công sức của mình cho thành công của Đại hội Đảng các cấp, giúp củng cố, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước