Chủ tịch nước gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành dầu khí

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn-Thứ hai, ngày 18/05/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chiều 18/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt với các công đoàn viên, người lao động tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Dầu khí đã tổ chức hội nghị tôn vinh người lao động đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 40 năm ngày thành lập ngành dầu khí.

40 năm qua, ngành dầu khí bắt đầu từ những cơ sở vật chất, khoa học công nghệ đơn sơ, đến nay, ngành dầu khí đã có bước tiến rất dài trong xây dựng và phát triển trong tất cả các lĩnh vực thăm dò, khai thác và chế biến, từng bước vươn ra thế giới. Đội ngũ cán bộ, nhân lực của ngành từ chỗ dựa vào sự giúp đỡ của nước ngoài đã làm chủ các phương tiện kỹ thuật. Không chỉ là ngành kinh tế kỹ thuật trụ cột, Tập đoàn Dầu khí đã góp phần quan trọng vào việc khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển.

Chủ tịch nước mong muốn, cán bộ công nhân viên dầu khí không ngừng học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo trong lao động, sản xuất, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, từ thực tế hoạt động, cần mạnh dạn đề xuất những kiến nghị về cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý để ngành dầu khí phát triển năng động hơn, chủ động hội nhập, vươn lên ngang bằng với các tập đoàn cùng ngành nghề trong khu vực.

Chủ tịch nước cũng đề nghị, trong quá trình tái cấu trúc, Tập đoàn Dầu khí cần dồn sức cho các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, đem lại hiệu quả thật sự cho đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước