Chủ tịch nước gặp Thị trưởng thành phố Berlin, Đức

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi làm việc với Thủ hiến - Thị trưởng thành phố Berlin Michael Muller.

Trong buổi làm việc với Thủ hiến - Thị trưởng thành phố Berlin, Chủ tịch nước đã thông báo một số nét Việt Nam và Đức đã thống nhất tại cuộc hội đàm cấp cao nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương. Chủ tịch nước cho rằng Berlin là một trong những thủ đô lớn của châu Âu với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, môi trường xanh, sạch và đã đề nghị thành phố Berlin chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các các thành phố của Việt Nam trong những lĩnh vực này.

Chủ tịch nước đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa hai quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và quận Lichtenberg (Berlin), khẳng định đây là cơ sở cho hợp tác giữa Berlin với Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới. Hai bên cũng đã nhất trí thúc đẩy khuyến khích hợp tác kinh tế giữa Thành phố Berlin và Việt Nam.

Thị trưởng thành phố Berlin Michael Muller đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Berlin cũng như những thành công trong học tập của thế hệ người Việt trẻ. Ông Muller khẳng định tiếp tục tạo thuận lợi cho cuộc sống và các hoạt động kinh doanh của cộng đồng người Việt tại Berlin.

Cùng ngày, Chủ tịch nước và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm nạn nhân chiến tranh và đặt hoa trước cửa Đại sứ quán Pháp tại Berlin để tưởng niệm những nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước