Chủ tịch nước gặp Thủ tướng Papua New Guinea

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 19:24 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 19/11, tại Manila, Philippines, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Papua New Guinea đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Để thúc đẩy quan hệ song phương, hai bên nhất trí cần đàm phán, sớm ký kết các thỏa thuận hợp tác, khuyến khích xúc tiến thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như: Nông nghiệp, lúa gạo, trồng cây cao su, cà phê, chế biến gỗ, nuôi trồng đánh bắt thủy sản, thăm dò khai thác dầu khí…

Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill nhất trí hai bên ủng hộ lẫn nhau và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, nhất là trong các năm 2017 và 2018 khi Việt Nam và Papua New Guinea lần lượt làm chủ nhà APEC.

Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong môi trường an ninh, phát triển phức tạp hiện nay, cần tiếp tục thúc đẩy đối thoại, triển khai mọi nỗ lực phù hợp với luật pháp quốc tế và chuẩn mực chung, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển 1982. Đây là yếu tố quan trọng bảo đảm hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không, giải quyết cac tranh chấp bằng biện pháp hoà bình và hợp tác vì phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Đông Nam Á và Biển Đông.

Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill chia sẻ và ủng hộ lập trường của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước