Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Đối thoại ABAC

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều 18/11, lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tới tham dự Tuần lễ cấp cao lần thứ 23 đã diễn ra.

Buổi lễ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại thủ đô Manila, Philippines; do Tổng thống Philippines Benigno Aquino chủ trì. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự lễ đón và chụp ảnh lưu niệm với các nhà lãnh đạo APEC.

Sau lễ đón, đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với các thành viên Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) đã diễn ra. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Thủ tướng New Zealand John Key, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla và Trưởng đại diện Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Mike Froman đồng chủ trì một nhóm đối thoại với các doanh nghiệp thành viên ABAC.

Các nhà lãnh đạo và các doanh nghiệp tập trung thảo luận các biện pháp tăng cường đối tác công - tư nhằm thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, tăng trưởng bền vững, bao trùm và phát triển dịch vụ. Trong phát biểu tại đối thoại, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc thực hiện thành công các mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư. Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh những nỗ lực mạnh mẽ của Việt Nam để bảo đảm tăng trưởng đồng đều cho mọi người dân, đặc biệt là các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước