Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:14 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin.

Cần tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước, từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. Đây là nội dung được Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh tại cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin vào chiều 15/6.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Việt Nam luôn coi trọng và luôn mong muốn cùng Campuchia đưa mối quan hệ tiếp tục phát triển bền vững vì lợi ích của nhân dân hai nước. Chủ tịch nước cho rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước, không ngừng được củng cố và phát triển, thể hiện qua việc phối hợp tổ chức nhiều chuyến thăm làm việc, trao đổi kinh nghiệm cũng như tổ chức các cuộc giao lưu giữa của nhóm Nghị sỹ hữu nghị hai nước. Bên cạnh đó, hai bên cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương.

Chủ tịch nước mong rằng Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, nhằm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng mong muốn Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin và Quốc hội Campuchia góp phần vào công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền, giải quyết giấy tờ pháp lý cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước láng giềng.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia cho rằng Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, kề vai sát cánh, sẵn sàng hy sinh xương máu cho nhau vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc, do đó trong tình hình mới, hai nước càng phải tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước và đáp ứng mong đợi của nhân dân Việt Nam - Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước