Chủ tịch nước thăm nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

-Thứ ba, ngày 14/06/2016 19:42 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước CHDCND Lào. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 14/6, tại tỉnh Champasak, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandon.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những cống hiến to lớn của đồng chí Khamtay Siphandon đối với sự nghiệp cách mạng Lào và quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, đồng thời trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo cấp cao, nguyên Lãnh đạo Cấp cao của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chuyến thăm này cùng với các chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith, Thủ tướng Thongloun Sisoulith vừa qua thể hiện quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước trong việc củng cố và vun đắp mối quan hệ, hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong đồng chí Khamtay Siphandon tiếp tục đóng góp ý kiến và kinh nghiệm quý báu để không ngừng thúc đẩy mối quan hệ, cũng như giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống của mối quan hệ Việt Nam-Lào.

Cũng trong sáng 14/6, tới thăm Nông trường cao su Bachiang thuộc Nhà máy chế biến cao su Lào - Việt 27/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao công ty dù trong hoàn cảnh khó khăn về cơ chế chính sách và việc giá cao su biến động thấp trên thị trường nhưng vẫn đạt kết quả cao trong sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch nước lưu ý công ty chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ và chính sách của địa phương, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Bên cạnh đó, cũng trong sáng 14/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm Liên minh chiến đấu Lào-Việt Nam. Đây là một trong 4 tượng đài trên đất nước Lào nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ Lào và Việt Nam đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước