Chủ tịch nước làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 19:11 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích của Hội Chữ thập đỏ đã đạt được. Trong năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả, tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Nhiều phong trào như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Ngân hàng bò; Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo; Hiến máu nhân đạo đạt kết quả thiết thực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đến nay hình ảnh những cán bộ mặc áo đỏ, có logo hình chữ thập đã trở thành nhân tố quan trọng giúp cuộc sống của người yếu thế thêm phần ấm no, hạnh phúc. Các hoạt động của hội đã góp phần thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của đất nước. Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới Hội sẽ có nhiều sáng kiến, cách làm hay hơn nữa, nhất là trong công tác xã hội nhân đạo, vận động quyên góp để hỗ trợ cho người nghèo. Chương trình Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới chính là một sáng kiến hay đã được Hội thực hiện tốt trong hơn 5 năm qua.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, Trung ương hội phải chuẩn bị tốt để 2 sự kiện lớn là kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ và Đại hội Đại biểu lần thứ 10 của Hội (năm 2017) diễn ra thành công tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước