Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà trẻ khuyết tật

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/05/2022 14:11 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trưa 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới 127 em bị câm điếc và bị khuyết tật trí tuệ đang được đang chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy văn hóa tại Trung tâm, cùng với trẻ khuyết tậttrẻ mồ côi đang được chăm sóc tại hơn 100 cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật và các em đang học tập tại hệ thống trường SOS trong cả nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em bị khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Dù còn nhiều khó khăn nhưng hiện nay ngân sách Nhà nước vẫn đang dành một khoản nhất định để chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 10.000 trẻ em khuyết tật trong cả nước. Đây là lương tri, là trách nhiệm để không ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn và sự chia sẻ tới các thầy, cô giáo tại các trường chăm sóc trẻ khuyết tật và SOS trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho trẻ khuyết tật (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân cả nước hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em, hãy tích cực bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em gái, để các em không bị thiệt mạng vì đuối nước, bị xâm hại, bị ngược đãi, hay bị đánh đập, trẻ em phải được đến trường. Đồng thời, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật về chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước