Chủ tịch nước thăm triển lãm ảnh của hãng thông tấn AP

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn-Thứ hai, ngày 15/06/2015 19:14 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (15/6), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm triển lãm ảnh của hãng thông tấn Hoa Kỳ AP.

Tới thăm triển lãm, Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến của hãng AP đã giới thiệu đến công chúng các bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ. Vào thời điểm ra đời, những bức ảnh này đã có đóng những vai trò khá đặc biệt mà bản thân tác giả cũng chưa thể hình dung được.

Trao đổi với đại diện hãng AP, Chủ tịch nước cảm ơn các nhà báo nói chung và AP nói riêng đã dũng cảm đem đến cho nhân dân Hoa Kỳ và dư luận thế giới những nhân vật, bối cảnh, khoảnh khắc nói lên sự thật của cuộc chiến tranh mà Mỹ đã tiến hành ở Việt Nam. Tính chân thật của các bức ảnh có sức mạnh riêng, có ý nghĩa thức tỉnh lương tri thời đại, góp phần vào việc hình thành quyết định của chính quyền Hoa Kỳ sớm chấm dứt sự thất bại tại Việt Nam hơn 40 năm trước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sau những năm tháng khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, hiện nay quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện. Những bức ảnh hôm nay vẫn có giá trị nhắc nhở về những sai lầm của chính quyền Hoa Kỳ dẫn đến một cuộc chiến tranh phi nghĩa và tàn khốc tại Việt Nam. Lịch sử và những gì đang diễn ra hôm nay cũng khẳng định một điều, Việt Nam - một đất nước sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ nhưng cũng rất nồng ấm, giàu tình cảm và yêu chuộng hòa bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước