Triển lãm ảnh Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam

Ngọc Phương - Phi Hùng-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 13:19 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức triển lãm "Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi" và phát động cuộc thi vẽ "Bác Hồ của chúng em".

Nhân dịp kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), sáng nay (15/5), tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức triển lãm "Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi" và phát động cuộc thi vẽ "Bác Hồ của chúng em" dành cho các em thiếu nhi.

Triển lãm gồm 79 bức ảnh và tranh minh họa thể hiện tình cảm, sự quan tâm lớn lao mà Bác đã dành cho phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Từ những khoảnh khắc giản dị giữa Bác Hồ và thiếu niên nhi đồng ở Việt Bắc, ở Thủ đô cho đến sự quan tâm của Bác đối với phụ nữ Việt Nam, các anh hùng cách mạng... đã được ghi lại một cách chân thực và rõ nét.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức giao lưu giữa các bạn nhỏ và các tác giả, họa sĩ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và có các tác phẩm giá trị về chủ đề Hồ Chí Minh như nhà thơ Trần Đăng Khoa, họa sĩ Lê Lam, họa sĩ Văn Thơ...

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà xuất bản Kim Đồng đã phát động cuộc thi vẽ "Bác Hồ của chúng em" dành cho các em thiếu nhi từ 6-15 tuổi. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm giúp các em tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước