Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Hạ viện Pakistan

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 20:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Pakistan ngài Sardar Ayat Sadiq. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Chủ tịch Hạ viện Pakistan ngài Sardar Ayat Sadiq.

Chiều nay (30/3), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Pakistan ngài Sardar Ayat Sadiq dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước tin tưởng Pakistan sẽ có những đóng góp cho thành công của Đại hội, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp và quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đồng tình với đề xuất của ngài Chủ tịch Hạ viện Pakistan, Chủ tịch nước mong rằng hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và bày tỏ mong đợi chuyến thăm của Thủ tướng Pakistan vào cuối năm nay.

Chủ tịch nước cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều mới đạt hơn 400 triệu USD là con số khiêm tốn so với quan hệ tốt đẹp về chính trị và tiềm năng giữa hai nước, hai bên cần rà soát lại các hiệp định đã ký kết, đẩy nhanh triển khai phiên họp liên chính phủ và giữa các bộ ngành nhằm nâng cao hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Pakistan Sardar Ayat Sadiq đánh giá cao chủ đề của Đại hội IPU 132, cùng với những sáng kiến đưa ra tại Đại hội là hết sức có ý nghĩa đóng góp cho hợp tác, hòa bình và phát triển trên thế giới, đồng thời khẳng định Đoàn quốc hội Pakistan sẽ làm hết sức cho thành công của Đại hội.

Ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Pakistan mong muốn hai bên đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại và quốc phòng. Cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Pakistan ứng cử vào Hội đồng kinh tế xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016-2018 và ủng hộ Pakistan là đối tác của cộng đồng ASEAN, Chủ tịch Hạ viện Pakistan khẳng định hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước